TẦM SOÁT VÀ ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH NỘI TIẾT Ở ĐÂU?

256 04/07/2023, 15:14 (GMT+7)
Hệ thống nội tiết sản xuất và tiết ra các chất sinh hóa hormone giúp điều hòa nội tiết tố, sự trao đổi chất, sự phát triển, sinh sản và tâm trạng của con người. Các tuyến nội tiết chính trong cơ thể là tuyến giáp, tuyến cận giáp, tuyến yên, vùng dưới đồi, tuyến thượng thận, tuyến sinh dục.
Các bệnh lý liên quan đến sự rối loạn của hệ thống nội tiết. Bao gồm các bệnh lý như:
Bệnh đái tháo đường (tiểu đường): type 1, type 2, đái tháo đường thai kỳ, các biến chứng do đái tháo đường;
Hạ đường huyết;
 Bệnh tuyến giáp: rối loạn tuyến giáp, bướu giáp lan tỏa, bướu giáp đơn nhân, bướu giáp đa nhân, suy giáp, cường giáp, viêm giáp cấp, viêm giáp mạn, viêm giáp tự miễn, tăng tiết calcitonin, ung thư tuyến giáp…;
 Rối loạn tuyến cận giáp: suy cận giáp, giả suy cận giáp, cường cận giáp;
 Rối loạn tuyến yên: cường tuyến yên, suy tuyến yên, đái tháo nhạt, rối loạn chức năng vùng dưới đồi, u tuyến yên…;
 Rối loạn tuyến thượng thận: hội chứng Cushing, hội chứng Nelson, cơn Addison, hội chứng Conn, u tuyến thượng thận…;
 Rối loạn chuyển hóa lipid máu, tăng cholesterol, tăng triglycerin…;
Bất kỳ rối loạn nào của cơ quan nội tiết đều có thể ảnh hưởng đến lượng hormone được sản xuất ra. Hơn nữa, do các cơ quan nội tiết ảnh hưởng lẫn nhau, sự rối loạn chức năng của một tuyến nào đó có thể có gây ra mất cân bằng nội tiết tố.
Nếu bạn đang mắc bệnh nội tiết, bạn nên đi khám định kỳ để theo dõi các chỉ số và đánh giá hiệu quả điều trị. Ngoài ra, bạn nên đi khám nếu có một số triệu chứng có thể liên quan đến bệnh lý nội tiết.
Bởi nếu các bệnh nội tiết không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm về tim mạch như suy tim, tai biến mạch máu não; rối loạn mỡ máu; loãng xương; rối loạn tâm thần; ảnh hưởng đến các chức năng của cơ thể như khả năng sinh sản.
Tuy nhiên việc điều trị bệnh lý nội tiết rất phức tạp, cần được chỉ định và điều trị bởi bác sỹ, bạn không nên tự ý uống thuốc hoặc bổ sung hormon nội tiết. Do đó, bạn cần được kiểm tra và điều trị các bệnh lý nội tiết tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.
Bệnh viện Nội tiết Trung ương là cơ sở y tế chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phát hiện, điều trị các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa. Bên cạnh đội ngũ Bác sỹ, nhân viên y tế được đào tạo chuyên môn tốt, Bệnh viện còn được đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi thăm khám bệnh lý Nội tiết.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *