Bệnh viện Nội tiết Trung ương đào tạo cập nhật kiến thức trong chẩn đoán, điều trị bệnh Đái tháo đường và bệnh lý Tuyến giáp theo đề án 1816 của Bộ Y tế

221 24/10/2018, 8:00 (GMT+7)
Bệnh viện Nội tiết Trung ương đào tạo cập nhật kiến thức trong chẩn đoán, điều trị bệnh Đái tháo đường và bệnh lý Tuyến giáp theo đề án 1816 của Bộ Y tế

Từ ngày 15-17/10/2018, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã triển khai lớp tập huấn Đào tạo cập nhật kiến thức trong chẩn đoán, điều trị bệnh Đái tháo đường (ĐTĐ) và bệnh lý Tuyến giáp theo đề án 1816 của Bộ Y tế cho các bác sỹ khu vực phía nam.

Đề án 1816 được Bộ Y tế triển khai với mục tiêu nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chẩn đoán, điều trị và tạo điều kiện cho người bệnh có thể tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng, tiến tới sự công bằng trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong cộng đồng; cũng như giảm số lượng bệnh nhân tuyến dưới phải chuyển lên tuyến trên, khắc phục tình trạng quá tải cho bệnh viện tuyến trên.

Là cơ sở tuyến đầu của cả nước về phát hiện và điều trị các bệnh lý liên quan đến nội tiết và rối loạn chuyển hóa, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Y tế trong việc triển khai luân phiên cán bộ xuống hỗ trợ y tế tuyến cơ sở trong công tác chuyên môn. Với đề án 1816, Bệnh viện cũng thường xuyên tổ chức các Lớp tập huấn chuyên sâu cho các bác sỹ tuyến cơ sở về chuyên khoa Nội tiết và Đái tháo đường từ đó giúp nhân lực tuyến dưới củng cố kiến thức và phát huy tốt hơn trong việc phát hiện và điều trị người bệnh tại chính địa phương của mình.

Trong 3 ngày tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, các bác sỹ của Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức tập huấn cho hơn 50 bác sỹ đến từ 40 đơn vị y tế khác nhau tại khu vực phía nam. Lớp tập huấn theo đề án 1816 của Bộ Y tế lần này do các bác sỹ của Bệnh viện Nội tiết Trung ương giảng dạy tập trung hướng tới các vấn đề chính:

  1. Cập nhật chẩn đoán Đái tháo đường và điều trị, ĐTĐ và hội chứng chuyển hóa; Theo dõi và điều trị ĐTĐ tuyến cơ sở do TS.BS Phạm Thúy Hường, Trưởng khoa Điều trị Yêu cầu trình bày.
  2. Các phương pháp thăm khám và đánh giá chức năng tuyến giáp do BSCKI Nguyễn Bá Sỹ – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng trình bày.
  3. Tuyến giáp và thai kỳ – Quản lý nhân tuyến giáp; Chẩn đoán và điều trị Basedow – suy giáp do ThS.BS Bùi Minh Thu, Phó Trưởng khoa Điều trị Yêu cầu trình bày.
  4. Quản lý ĐTĐ tuyến xã – Phát hiện ĐTĐ sớm tại cộng đồng do BSCKI Nguyễn Quang Chúy – Phó Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến trình bày.

Trong bài phát biểu khai mạc Lớp tập huấn, PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết: “Với việc chuyển giao công nghệ và đào tạo cán bộ nhằm nâng cao tay nghề cho cán bộ y tế tuyến dưới thông qua Lớp tập huấn do Bệnh viện Nội tiết Trung ương triển khai đã góp phần nâng cao chất lượng khám; Giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, đặc biệt là các bệnh viện tuyến Trung ương”.

Kết thúc đợt tập huấn, các y bác sỹ tại 40 đơn vị y tế khu vục phía nam đã được cập nhật, nâng cao kiến thức chẩn đoán điều trị bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa (Đái tháo đường; tuyến giáp) giúp nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh trong thời gian tới.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *