Bệnh viện Nội tiết Trung ương: đào tạo nâng cao trình độ chuyên sâu đái tháo đường cho bác sỹ

282 06/07/2020, 8:00 (GMT+7)
BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG: ĐÀO TẠO NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ CHUYÊN SÂU ĐÁI THÁO ĐƯỜNG CHO BÁC SỸ

“ISTEP – D Plus: tối ưu hóa quản lý đái tháo đường tuýp 2” giúp bác sỹ cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm chuyên sâu về đái tháo đường ( ĐTĐ)

Theo Tổ chức Y tế thế giới ( WHO) và Liên đoàn ĐTĐ Thế giới (IDF), Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ gia tăng bệnh ĐTĐ nhanh nhất thế giới. Nhưng điều đáng lo ngại hơn là tỉ lệ bệnh ĐTĐ trong cộng đồng không được phát hiện rất cao, và khi được phát hiện thì người bệnh đã có nhiều biến chứng nguy hiểm như: biến chứng tim mạch, thần kinh, suy thận, mù lòa, biến chứng bàn chân…

Với mong muốn tiếp tục hỗ trợ cập nhật kiến thức y khoa và trao đổi kinh nghiệm lâm sàng trong lĩnh vực ĐTĐ cho các bác sỹ nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, trong hai ngày 3 – 4/07/2020, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã cùng với Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam (VADE) triển khai chương trình “iSTEP-D Plus: tối ưu hóa quản lý đái tháo đường tuýp 2″.

 

Tham dự chương trình có GS.TS.BS Thái Hồng Quang, nguyên Chủ tịch Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam; PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương; TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các báo cáo viên và gần 60 học viên tham gia khóa đào tạo.

Chương trình đào tạo diễn ra trong hai ngày, tại đây, các học viên sẽ được lắng nghe những trao đổi chuyên sâu về hai nội dung chính: “Tối ưu hóa kiểm soát đường huyết cho bệnh nhân đái tháo đường typ 2 ngoại trú với insulin” và “Quản lý và điều trị tăng đường huyết nội viện” do các giảng viên có trình độ chuyên môn sâu của Bệnh viện Nội tiết Trung ương như: TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Lê Quan Toàn, Trưởng khoa Đái tháo đường; TS.BS Nguyễn Trọng Hưng, Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng và Tiết chế; ThS.BS Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Trưởng khoa Khám bệnh; ThS.BS Phạm Thị Lan, Trưởng phòng Đào tạo Nghiên cứu khoa học; ThS.BS Nguyễn Mạnh Hà, Phó Trưởng khoa Nội chung; ThS.BS Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Trưởng khoa Thận – Tiết niệu.

 

Phát biểu trong chương trình, GS.TS.BS Thái Hồng Quang, nguyên Chủ tịch Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam nhấn mạnh: “Thực tế, những biến chứng nguy hiểm của ĐTĐ có thể quản lý, ngăn ngừa được nếu người bệnh được chẩn đoán đúng và kịp thời. Vì vậy, chúng ta cần hành động ngay để có thể kiểm soát tốt bệnh ĐTĐ, đặc biệt là ở giai đoạn sớm. Việc tăng nhận thức về bệnh và đào tạo chuyên sâu hơn cho đội ngũ bác sỹ Việt Nam được xem là yếu tố quan trọng để thành công”.

 

Thông qua các khóa đào tạo nâng cao, mỗi bác sỹ của Bệnh viện Nội tiết Trung ương sẽ có thêm cơ hội tiếp cận gần hơn với các giải pháp điều trị tiên tiến và chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh mắc ĐTĐ. Trong đó, việc tổ chức các lớp đào tạo nâng cao năng lực toàn diện của bác sỹ nội tiết và bác sỹ tuyến đầu về quản lý và điều trị bệnh đái tháo đường là một trong những mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển Bệnh viện thời gian tới.

 

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *