Bệnh viện Nội tiết Trung ương: Tập huấn tối ưu hóa trong quản lý đái tháo đường typ 2

227 01/10/2019, 8:00 (GMT+7)
Bệnh viện Nội tiết Trung ương: Tập huấn tối ưu hóa trong quản lý đái tháo đường typ 2

Trong hai ngày 26-27/09, tại cơ sở Tứ Hiệp, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã phối hợp với Hội Nội tiết và đái tháo đường Việt Nam tổ chức khóa Đào tạo liên tục “iSTEP-D Plus: Tối ưu hóa quản lý đái tháo đường typ 2”.

Bệnh đái tháo đường là nguyên nhân làm gia tăng gánh nặng y tế tại Việt Nam, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng, chính vì vậy chương trình đào tạo nâng cao iSTEP -D plus tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương với mong muốn hỗ trợ, tạo điều kiện cho các bác sỹ Nội tiết cập nhật kiến thức y khoa và trao đổi kinh nghiệm lâm sàng trong điều trị đái tháo đường tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo liên tục đợt này có sự tham gia của gần 60 học viên là các bác sỹ đến từ nhiều Bệnh viện khác nhau thuộc khu vực phía bắc. Trong thời gian tập huấn đã có 12 giảng viên là các bác sỹ, chuyên gia đầu ngành về nội tiết tham gia báo cáo, giảng dạy như: GS.TS Thái Hồng Quang, nguyên chủ tịch hội Nội tiết và rối loạn chuyển hóa Việt Nam; PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương; TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương; TS.BS Lê Quang Toàn, Trưởng khoa Đái tháo đường, Bệnh viện Nội tiết Trung ương…  Tại đây, các bác sỹ đã có những trao đổi chuyên sâu xoay quanh hai mục tiêu “Tối ưu hóa kiểm soát đường huyết cho bệnh nhân đái tháo đường typ 2” và “Chăm sóc đặt bệnh nhân làm trung tâm”. Trong đó đi sâu phân tích một số nội dung lý thuyết bao gồm: Cập nhật các phác đồ điều trị ĐTĐ typ 2: ADA và IDC; Vai trò của biến thiên đường huyết và tổng quan về theo dõi đường huyết liên tục; Cập nhật về các insulin của hiện tại và tương lai; Các kiểu hình đường huyết và hướng dẫn chỉnh liều đối với các phác đồ insulin. Khi nào cần điều trị insulin tang cường… Cũng trong khóa tập huấn các bác sỹ đã được chia nhóm để tham gia vào các phần thảo luận nhằm tăng tính tương tác và giúp nâng cao về các loại insulin, các nguyên tắc ứng dụng của phương pháp theo dõi đường huyết cũng như trao đổi kinh nghiệm thực hành trên ca lâm sàng thông qua hoạt động thảo luận nhóm.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương kỳ vọng thông qua các khóa tập huấn sẽ giúp đội ngũ các y bác sỹ cập nhật những thông tin mới nhất trong điều trị đái tháo đường trên thế giới qua đó nâng cao năng lực chuyên môn trong công tác phát hiện và điều trị sớm bệnh.

Sau hai ngày tham gia khóa đào tạo liên tục cùng với việc tiếp nhận những kiến thức bổ ích, chiều ngày 27/9, các học viên đã tham dự Lễ tổng kết và được trao chứng nhận iSTEP-D Plus: Tối ưu hóa quản lý đái tháo đường typ 2” do Bệnh viện Nội tiết Trung ương cấp.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *