Bệnh viện Nội tiết Trung ương tham gia giảng dạy tại khoá đào tạo Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh các bệnh mạn tính tại tuyến cơ sở

224 13/07/2018, 8:00 (GMT+7)
Từ ngày 9/7 đến ngày 13/7/2018, Bộ Y tế đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức khai mạc khoá đào tạo “Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh các bệnh mạn tính tại tuyến cơ sở theo nguyên lý y học gia đình” tại Trung tâm y tế (TTYT) huyện Đan Phượng, Hà Nội. Bệnh viện Nội tiết Trung ương tham gia khóa đào tạo với tư cách giảng dạy và hướng dẫn cho cán bộ y tế cách chẩn đoán bệnh Đái tháo đường (ĐTĐ).

 

Trong ngày diễn ra khai mạc, khóa đào tạo vinh dự được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và ông Jun Nakagawa, thay mặt Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tới tham dự và chủ trì.

Khóa đào tạo “Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh các bệnh mạn tính tại tuyến cơ sở theo nguyên lý y học gia đình” lần này có sự tham gia của hơn 60 cán bộ y tế là các y, bác sỹ công tác tại các trạm y tế và TTYT huyện Đan Phượng. Khóa học hướng tới những nội dung chính gồm: hướng dẫn cán bộ y tế xã, phường lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân; hướng dẫn bố trí không gian và các phòng chức năng của trạm y tế xã; giáo dục truyền thông: tư vấn cho người bệnh về dinh dưỡng (giảm ăn muối, dinh dưỡng hợp lý), rèn luyện, hoạt động thể lực, kiểm tra sức khỏe thường xuyên, không hút thuốc lá, sử dụng rượu bia, tạo cuộc sống thư giãn; một số bệnh ung thư: dự phòng, phát hiện sớm, chăm sóc giảm nhẹ (ung thư vú, ung thư đường tiêu hóa…).

Phát biểu tại buổi khai mạc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: tăng cường y tế cơ sở là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và là một trong những việc được ưu tiên và quan tâm hàng đầu đối với Ngành Y tế hiện nay. Với mục tiêu thực hiện Nghị quyết số 20 của Ban chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, thực hiện Quyết định số 2348/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở. Để triển khai thực hiện tốt vấn đề này, Bộ Y tế đã ban hành Chương trình hành động 1379, Kế hoạch 1383, phối hợp với Bộ Tài chính, Bảo hiểm xã hội Việt Nam xây dựng chính sách và triển khai nhiều nhóm giải pháp.

Thông qua khóa đào tạo, các cán bộ y tế công tác tại các trạm y tế xã, TTYT huyện Đan Phượng sẽ được bổ sung thêm những kiến thức chuyên môn về khám chữa bệnh theo nguyên lý y học gia đình.

Cũng trong chương trình đào tạo, Bệnh viện Nội tiết Trung ương tham gia với tư cách giảng dạy và hướng dẫn cho cán bộ y tế tuyến cơ sở cách chẩn đoán bệnh (ĐTĐ) và các biến chứng hay gặp, xử trí hạ đường huyết cho người bệnh ĐTĐ tại tuyến ban đầu.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *