Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức khóa đào tạo Cấp cứu cho bác sỹ trẻ

220 02/07/2018, 8:00 (GMT+7)
Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức khóa đào tạo Cấp cứu cho bác sỹ trẻ

Nhằm nâng cao kỹ năng kiến thức chuyên môn về chuyên ngành Hồi sức cấp cứu, từ ngày 25 – 29/6/2018, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc, phòng Đào tạo Nghiên cứu Khoa học – Hợp tác Quốc tế, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lớp đào tạo liên tục về “Cấp cứu cơ bản” cho các bác sỹ trẻ trực tại khoa Cấp cứu và khoa Điều trị tích cực Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Khóa học kéo dài trong 5 ngày do các Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sỹ đang công tác tại khoa Cấp cứu A9 Bệnh viện Bạch Mai giảng dạy. Nội dung khóa học gồm 6 phần:

1, Định hướng chẩn đoán và xử trí ban đầu bệnh nhân sốc.
2, Nhận định và kiểm soát ban đầu bệnh nhân cấp cứu.
3, Vận chuyển người bệnh cấp cứu.
4, Cấp cứu ngừng tuần hoàn cơ bản và nâng cao.
5, Kỹ thuật đặt Nội khí quản cấp cứu.
6, Sốc điện.

Tại khóa học, các kỹ năng cấp cứu đã được giảng viện giảng dạy và minh họa bằng hình ảnh, video sinh động kết hợp với thực hành trực tiếp trong các tình huống trên mô hình.

Nhận thức được tầm quan trọng của khóa đào tạo, các học viên từ các Khoa, Phòng Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tham gia với tinh thần học tập chăm chỉ, tích cực, sôi nổi và rất nghiêm túc. Nhiều câu hỏi xoay quanh các tình huống cấp cứu cũng được các giảng viên giải đáp kịp thời.

Với phương pháp giảng dạy tích cực, sau 5 ngày, bên cạnh việc nắm bắt những kiến thức về mặt lý thuyết, tất cả các học viên còn được thực hành thành thạo những kỹ thuật cơ bản trong cấp cứu trên mô hình kỹ thuật như: ép tim ngoài lồng ngực, bóp bóng, đặt nội khí quản. Ngoài ra, học viên còn được rèn luyện tác phong tích cực, khẩn trương và tinh thần trách nhiệm trong khám và điều trị người bệnh.

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên là những bác sỹ trẻ của Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã trải qua phần thi lý thuyết và thực hành trên mô hình do trực tiếp các giảng viên chấm điểm.

Những hình ảnh trong khóa đào tạo Cấp cứu cơ bản:

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *