BIẾN CHỨNG CẤP TÍNH CỦA BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

331 20/07/2023, 15:53 (GMT+7)
Biến chứng cấp tính của bệnh đái tháo đường là những biến chứng nghiêm trọng, phát sinh nhanh chóng và có thể đe dọa tính mạng của người bệnh. Do đó, cần phải nhận biết sớm dấu hiệu của biến chứng và chăm sóc y tế kịp thời.
Để giúp người bệnh và cộng đồng hiểu hơn về những nguy hiểm của bệnh đái tháo đường, chiều ngày 19/07/2023, tại Hội trường lớn cơ sở Tứ Hiệp, người bệnh đang điều trị nội trú tại các khoa đã được tham dự buổi Giáo dục sức khỏe với chủ đề “Biến chứng cấp tính đái tháo đường”.
Tại buổi Giáo dục sức khỏe, hơn 100 người bệnh và người nhà người bệnh được lắng nghe CNĐD. Đỗ Văn Thành – Điều dưỡng trưởng khoa Điều trị tích cực trình bày khái quát về các biến chứng cấp tính hạ đường huyết của bệnh đái tháo đường type 1 và type 2. Có thể nói, biến chứng cấp tính của bệnh đái tháo đường type 1 hoặc type 2 có thể phát sinh sau nhiều giờ đến vài ngày. Đây là kết quả từ sự thiếu hụt tuyệt đối hoặc tương đối của insulin. Biến chứng cấp tính rất nghiêm trọng nếu không điều trị kịp thời có thể nhanh chóng dẫn đến tử vong.
Nhận biết và theo dõi những dấu hiệu biến chứng để từ đó đưa ra các khuyến cáo phát hiện sớm và điều trị kịp thời là yếu tố quyết định đến sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần chủ động áp dụng các biện pháp để giảm thiểu nguy cơ hạ đường huyết trong quá trình điều trị bệnh đái tháo đường. CNĐD. Đỗ Văn Thành chia sẻ.
Cũng trong buổi Giáo dục sức khỏe, bên cạnh việc cung cấp cho người bệnh những kiến thức cần thiết, phòng Điều dưỡng cũng giải đáp thêm những thắc mắc của từng người bệnh, từ đó giúp cho người bệnh hiểu rõ hơn cách tự chăm sóc bản thân.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *