Cục quản lý khám chữa bệnh làm việc với bệnh viện Nội tiết Trung về công tác chỉ đạo tuyến, 1816 và bệnh viện vệ tinh

263 06/05/2020, 8:00 (GMT+7)
CỤC QUẢN LÝ KHÁM CHỮA BỆNH LÀM VIỆC VỚI BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG VỀ CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO TUYẾN, 1816 VÀ BỆNH VIỆN VỆ TINH

Tuần vừa qua, Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế do ông Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh làm Trưởng đoàn đã có buổi việc tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương về công tác chỉ đạo tuyến, Đề án 1816, Đề án Bệnh viện Vệ tinh và kế hoạch năm 2020. Dự buổi làm việc có TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện.

 

Phó Giám đốc Phan Hướng Dương phát biểu tại buổi làm việc với đại diện Cục Quản lý Khám chữa bệnh

Bệnh viện Nội tiết Trung ương được Bộ Y tế giao chỉ đạo và thực hiện Dự án Phòng chống đái tháo đường và Phòng chống CRLTI thuộc chương trình Mục tiêu Y tế Dân số giai đoạn 2016-2020 theo Quyết định 1125/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 31 tháng 7 năm 2017. Bệnh viện còn thực hiện chỉ đạo chuyên môn 63 đơn vị thuộc Hệ thống Nội tiết – Chuyển hóa trên toàn quốc. Từ năm 2008 đến nay, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng đã tiến hành chuyển giao các gói kỹ thuật, hỗ trợ nâng cao chuyên môn kỹ thuật trong lĩnh vực nội tiết chuyển hóa cho nhiều Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện nội tiết tỉnh khu vực phía Bắc theo đề án 1816. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn là cơ sở y tế hạt nhân đầu ngành của 6 Bệnh viện vệ tinh là các Bệnh viện Đa khoa tỉnh/ Bệnh viện Nội tiết tỉnh thuộc Đề án Bệnh viện Vệ tinh. Bệnh viện thực hiện ký kết hợp đồng chuyển giao kỹ thuật cho các cơ sở tuyến dưới thông qua đào tạo tại Bệnh viện cũng như đào tạo chuyển giao tại các Bệnh viện vệ tinh.

Với sự phát triển không ngừng, số lượng người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện tăng nhanh hàng năm. Từ số lượng khám bệnh 400-500 bệnh nhân ngoại trú/ngày, hiện nay số người bệnh ngoại trú cả 2 cơ sở đã tăng lên trên 2000 người/ngày, có những ngày lên tới 2600 người. Tại buổi làm việc, đại diện phòng Chỉ đạo tuyến đã Báo cáo kết quả thực hiện công tác Chỉ đạo tuyến, Đề án 1816 và Dự án Bệnh viện vệ tinh năm 2019, dự kiến Kế hoạch năm 2020, đồng thời đưa ra đề xuất cho từng hoạt động trong thời gian tới, đặc biệt là công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chuyên môn.

Đoàn cán bộ của Cục Quản lý Khám chữa bệnh làm việc với Bệnh viện Nội tiết Trung ương về công tác Chỉ đạo tuyến, 1816 và Bệnh viện Vệ tinh

Phát biểu tại buổi làm việc, TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện mong muốn trong thời gian tới sẽ nhận được sự hỗ trợ, tham mưu của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cho các công tác Chỉ đạo tuyến và hoạt động đào tạo mà Bệnh viện sẽ triển khai, đề xuất các giải pháp để nâng cao hơn nữa hoạt động Chỉ đạo tuyến, Đề án 1816 cũng như Dự án Bệnh viện Vệ tinh cho năm 2020.

Tham dự buổi làm việc với đại diện Bệnh viện Nội tiết Trung ương, ThS Cao Hưng Thái cũng đại diện đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện đã đạt được trong năm 2019, đồng thời yêu cầu Bệnh viện cần chú trọng hơn nữa trong việc đánh giá thực trạng triển khai công tác chỉ đạo tuyến, Đề án 1816 và Đề án bệnh viện vệ tinh trong thời gian qua; đặc biệt là những khó khăn, thách thức, đặc thù trong công tác chỉ đạo tuyến tại các cơ sở cũng như Bệnh viện tuyến dưới để từ đó có những kiến nghị kịp thời lên Bộ Y tế. Bên cạnh đó, ThS Cao Thái Hưng cũng yêu cầu Bệnh viện tiếp tục xây dựng triển khai kế hoạch, mục tiêu nhu cầu về công tác chỉ đạo tuyến và Đề án 1816; Về ứng dụng kỹ thuật là thế mạnh của Bệnh viện như Nội soi tuyến giáp, điều trị đái tháo đường… trong công tác khám chữa bệnh trong thời gian sắp tới.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *