Hội thảo khoa học chuyên đề: ứng dụng nim trong phẫu thuật tuyến giáp, tuyến cận giáp

244 12/01/2022, 8:00 (GMT+7)

Chiều ngày 11/01/2022, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề Ứng dụng NIM trong phẫu thuật tuyến giáp, tuyến cận giáp”.

TS.BS.Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương và PGS.TS Trần Ngọc Lương – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Chủ nhiệm Bộ môn Ngoại Nội tiết, Đại học Y Dược – ĐHQG Hà Nội đồng chủ trì Hội thảo.

TS.BS.Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương

Tham dự Hội thảo còn có lãnh đạo các khoa lâm sàng và cận lâm sàng cùng các bác sỹ, kỹ thuật viên thuộc khối Ngoại trong Bệnh viện.

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, TS.BS.Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đánh giá cao nội dung chuyên đề được cập nhật trong chương trình. Đồng thời nhấn mạnh việc tổ chức hội thảo khoa học là cơ hội  để đội ngũ các bác sỹ, kỹ thuật viên cập nhật và nâng cao những kiến thức cùng kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên môn qua đó mang lại chất lượng phẫu thuật tốt nhất cho người bệnh.

Trong khuôn khổ nội dung của Hội thảo, các đại biểu tham dự đã được tiếp cận với nội dung “Ứng dụng NIM trong phẫu thuật tuyến giáp” do ThS.BS.Trần Xuân Hùng – khoa Ngoại chung cùng nội dung “Vô cảm cho Phẫu thuật tuyến giáp có sử dụng thiết bị giám sát thần kinh “ do BS. Nguyễn Thành Trung – khoa Gây mê – Hồi sức trình bày.

ThS.BS.Trần Xuân Hùng – khoa Ngoại chung

 BS. Nguyễn Thành Trung – khoa Gây mê – Hồi sức trình bày.

Những nội dung trong báo cáo cho thấy việc kiểm soát các tổn thương dây thần kinh trong quá trình tiến hành phẫu thuật tuyến giáp luôn được các phẫu thuật viên chú trọng. Đặc biệt là việc chủ động xác định bảo tồn dây thần kinh thanh quản quặt ngược trong phẫu thuật tuyến giáp để bảo đảm an toàn cho người bệnh. Do vậy việc ứng dụng thiết bị NIM trong phẫu thuật được xem là một trong những phương pháp hiện đại được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thông qua thiết bị giám sát toàn vẹn thần kinh dùng trong phẫu thuật cho phép phẫu thuật viên nhận dạng vị trí, chức năng của dây thần kinh thanh quản quặt ngược cũng như bất thường về giải phẫu thần kinh thanh quản quặt ngược bằng cách theo dõi chức năng thần kinh vận động, từ đó đã làm giảm tỷ lệ tổn thương dây thần kinh thanh quản quặt ngược trong quá trình thực hiện phẫu thuật.

Trong phần nội dung kết luận chương trình, PGS.TS Trần Ngọc Lương nhấn mạnh: Các bài báo cáo cho thấy thiết bị giám sát thần kinh trong phẫu thuật tuyến giáp NIM được xem là một trong những phương tiện hỗ trợ cho bác sỹ, phẫu thuật viên cũng như đảm bảo an toàn cho người bệnh khi thực hiện ca phẫu thuật. Cũng qua những nội dung thảo luận tại Hội thảo, PGS.TS Trần Ngọc Lương hi vọng trong thời gian tới đội ngũ các y bác sỹ Bệnh viện Nội tiết Trung ương sẽ có thêm những báo cáo cùng đề tài nghiên cứu khoa học với giải pháp và kỹ thuật mới cùng tính khả thi cao trong phẫu thuật ngoại khoa.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *