Hội thảo khoa học trực tuyến chủ đề “xây dựng trung tâm điều trị béo phì tại Việt Nam”

364 30/11/2021, 8:00 (GMT+7)

Tuần vừa qua, Bệnh viện Nội tiết Trung ương phối hợp với VPĐD Novo Nordisk Pharma Operations A/S tổ chức hội thảo khoa học trực tuyến chủ đề “Xây dựng trung tâm điều trị béo phì tại Việt Nam”.

Hội thảo được tổ chức trực tuyến tại 3 điểm cầu: Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức. Điểm cầu chính được đặt tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương do TS.BS. Phan Hướng Dương – Phó Giám đốc Bệnh viện làm chủ tọa và đồng chủ tọa là GS.TS. Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, TS.BS. Nguyễn Quang Bảy – Trưởng Khoa Nội tiết – ĐTĐ Bệnh viện Bạch Mai.
Hội thảo không chỉ có sự đóng góp của các báo cáo viên trong nước mà còn có các giáo sư đến từ nước ngoài đó là: GS. Suthep Udomsawaengsu – Chủ tịch Hội phẫu thuật và nội soi Châu Á và GS. Patchaya Boonchays-anant – Khoa Nội Bệnh viện King Chulalongkorn, Memorial, Thái Lan. Các báo cáo viên đã gửi đến hội thảo các nội dung xoay quanh các vấn đề:
– Thiết lập đơn vị điều trị bệnh béo phì và mô hình quản lý béo phì
– Các lựa chọn trong điều trị béo phì và phối hợp đa chuyên khoa trong điều trị – quản lý béo phì tại Thái Lan
– Theo dõi bệnh nhân béo phì trong tình hình dịch Covid-19
– Thực tế lâm sàng trong quản lý bệnh béo phì tại Việt Nam
Đồng thời đại diện các điểm cầu chủ trì thảo luận nhóm các bác sỹ, chuyên gia trong Bệnh viện về việc: Xây dựng và phối hợp hoạt động đa chuyên khoa trong thực hành lâm sàng điều trị bệnh béo phì, thiết lập mô hình hoạt động và thử thách cũng như đề xuất các giải pháp.
Qua hai ngày diễn ra hội thảo, nhiều nội dung chuyên môn về bệnh béo phì cũng như các phương án thiết lập đơn vị điều trị bệnh béo phì đã được các chuyên gia đưa ra thảo luận. Đây chính là tiền đề quan trọng trong hoạt động xây dựng trung tâm điều trị béo phì tại Việt Nam trong thời gian tới.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *