Khám chữa bệnh từ xa: chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật tuyến giáp và biến chứng bàn chân đái tháo đường

209 17/12/2020, 8:00 (GMT+7)
KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA: CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH SAU PHẪU THUẬT TUYẾN GIÁP VÀ BIẾN CHỨNG BÀN CHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Chiều ngày 16/12, Trung tâm Khám chữa bệnh từ xa Bệnh viện Nội tiết Trung ương tiếp tục được kết nối với các điểm cầu dưới sự chủ trì của TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện.

 

Thực hiện nghiêm túc Quyết định số 2628/QĐ-BYT của Bộ Y tế về phê duyệt triển khai Đề án “Khám chữa bệnh từ xa, giai đoạn 2020-2025”, Bệnh viện Nội tiết Trung ương được biết đến là một trong những Bệnh viện đầu tiên trong cả nước thực hiện chương trình này. Sau 4 tháng đi vào hoạt động, Trung tâm Khám chữa bệnh từ xa – Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã kết nối thành công và thu hút gần 90 điểm cầu là các Bệnh viện, Trung tâm Y tế đồng thời thực hiện thành công gần 20 buổi hội chẩn, cập nhật kiến thức chuyên môn cho đội ngũ các y bác sỹ từ các điểm cầu cơ sở.

 

Trong ngày 16/12, Trung tâm tiếp tục được kết nối với các điểm cầu thông qua nội dung về công tác điều dưỡng, chăm sóc người bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện gồm: “Chăm sóc người bệnh phẫu thuật tuyến giáp” và “Chăm sóc bàn chân người bệnh Đái tháo đường” do ThS. Điều dưỡng Bùi Minh Thông, Điều dưỡng trưởng khoa Phẫu thuật tuyến giáp và CN. Điều dưỡng Đỗ Thu Hiền, khoa Chăm sóc bàn chân trình bày.

 

Cách lựa chọn chủ đề hay, phần trình bày hấp dẫn của hai báo cáo viên đã thu hút sự chú ý, quan tâm và theo dõi của nhiều điểm cầu tham gia. Những nội dung được trình bày không chỉ mang đến lý thuyết trong công tác chăm sóc người bệnh tuyến giáp sau mổ và người bệnh biến chứng bàn chân mà thông qua các ca bệnh điển hình, hình ảnh cùng video minh họa thực tế đã giúp cho các điều dưỡng tại cơ sở y tế theo dõi nắm được nhiều kiến thức quan trọng trong việc chăm sóc người bệnh, từ đó có những phác đồ điều trị phù hợp đối với người bệnh khi điều trị tại đơn vị của mình.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *