Khóa đào tạo: phẫu thuật mổ mở tuyến giáp

228 04/10/2021, 8:00 (GMT+7)
KHÓA ĐÀO TẠO: PHẪU THUẬT MỔ MỞ TUYẾN GIÁP
  • Sau Lễ khai giảng khóa đào tạo “Phẫu thuật mổ mở tuyến giáp” vào ngày 21/09/2021, các chuyên gia đã thực hiện giảng dạy trực tuyến qua phần mềm zoom cho các học viên thuộc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Học viên tham gia khóa học là các bác sĩ ngoại khoa, bác sĩ gây mê, kỹ thuật viên gây mê và các điều dưỡng phòng mổ.

Trong 2 tuần vừa qua, các học viên của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã được giảng dạy về giải phẫu, sinh lý, chỉ định mổ của bướu lành tuyến giáp cũng như phương pháp điều trị phẫu thuật của ung thư tuyến giáp. Cụ thể như sau:

  • Các bài giảng: “Giải phẫu vùng cổ”, “Kỹ thuật mở cắt thùy tuyến giáp”, “Chẩn đoán và điều trị bằng phẫu thuật bướu nhân lành tính tuyến giáp”, “Chẩn đoán và điều trị phẫu thuật ung thư tuyến giáp thể biệt hóa” do PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương – nguyên Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương kiêm Chủ nhiệm bộ môn Ngoại – Nội tiết trường đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội giảng dạy.

Ngoài ra, các học viên còn được tiếp cận những nội dung:

  • “Sinh lý học tuyến giáp, các bệnh lý tuyến giáp thường gặp” do ThS.BS. Phạm Quyết Thắng giảng dạy
  • “Vô cảm trong phẫu thuật tuyến giáp” do TS.BS. Trần Ngọc Tuấn giảng dạy.
  • “Chẩn đoán và điều trị phẫu thuật bệnh Basedow” do TS.BS Trần Đoàn Kết giảng dạy
  • “Tai biến, biến chứng trong và sau phẫu thuật tuyến giáp” do TS.BS Đinh Văn Trực giảng dạy
  • “Chuẩn bị, tiệt khuẩn và bảo quản dụng cụ phẫu thuật mở tuyến giáp. Theo dõi chăm sóc bệnh nhân hậu phẫu tại khoa Gây mê hồi sức” do ThS.ĐD. Phạm Thị Tuyết giảng dạy.

Trong khuôn khổ nội dung bài giảng, các giảng viên đã giúp các học viên tiếp cận với những nội dung chuyên môn quan trọng trong việc chẩn đoán, phẫu thuật cũng như quá trình điều trị sau phẫu thuật đối với người bệnh mắc tuyến giáp. Đây là những kiến thức cơ bản của phẫu thuật mở tuyến giáp, học viên nắm vững những vấn đề này, khi bước vào học lâm sàng sẽ tiếp cận nhanh hơn với công việc trong phòng mổ.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *