Sinh hoạt khoa học: cập nhật hướng dẫn đIều trị acc/aha trong tăng huyết áp 2017 ada tăng huyết áp kèm đái tháo đường 2017

236 06/04/2018, 8:00 (GMT+7)

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức về tăng huyết áp và các bệnh lý đi kèm ở người bệnh Đái tháo đường, ngày 20/3/2018, bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học chủ đề “Cập nhật hướng dẫn điều trị ACC/AHA trong tăng huyết áp 2017, ADA tăng huyết áp kèm Đái tháo đường 2017.

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS Trần Ngọc Lương – Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: “Để nâng cao hơn nữa chất lượng y tế, hàng tháng, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đều tích cực tham gia các hoạt động sinh hoạt khoa học. Đây là cơ hội để cán bộ y, bác sỹ thể hiện sự sáng tạo, nâng cao chất lượng chuyên môn, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân”.

Trong bài báo cáo tại buổi sinh hoạt khoa học, TS.BS. Lê Quang Toàn – Trưởng khoa Đái tháo đường đã nêu vai trò và tầm quan trọng của việc “Quản lý tăng đường huyết ở bệnh nhân Đái tháo đường týp 2 có suy thận”. TS. Toàn nhấn mạnh trong quá trình điều trị bệnh nhân Đái tháo đường có suy thận các bác sỹ cần lưu ý đến chỉ số albumin niệu và độ lọc cầu thận vì đây chính là các phương pháp để sàng lọc và đánh giá bệnh thận mạn do Đái tháo đường, ngoài ra cũng cần đưa ra các mục tiêu điều trị với các bệnh nhân có bệnh thận mạn bao gồm kiểm soát tối ưu đường huyết, huyết áp, chế độ ăn hạn chế chất đạm, dùng các thuốc ức chế RAS. TS. Toàn khuyến cáo nguy cơ hạ đường huyết sẽ tăng theo mức độ suy thận và liên quan đến tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân Đái tháo đường có suy thận ở giai đoạn cuối, do vậy chúng ta cần đặt mục tiêu đường huyết cá thể hóa và lựa chọn thuốc hạ đường huyết phù hợp để làm giảm nguy cơ hạ đường huyết ở bệnh nhân Đái tháo đường týp 2 có biến chứng thận mạn.

Cũng tại buổi hội thảo, ThS.BS. Nguyễn Thị Ngọc Huyền – Trưởng khoa Khám bệnh đã cập nhật những hướng dẫn điều trị mới nhất của “ACC/ AHA trong tăng huyết áp 2017 và ADA tăng huyết áp kèm Đái tháo đường 2017”. Trong đó, ACC/AHA đưa ra khuyến cáo phân loại tăng huyết áp là trên 130/80 mmHg, với bệnh nhân bị tăng huyết áp kèm các bệnh lý: Bệnh mạch vành; Suy thận; Bệnh thận mạn; Đột quỵ; Đái tháo đường…ThS. Huyền cũng khuyến cáo huyết áp mục tiêu là dưới 130/80 mmHg. Ngoài ra đối với huyết áp trên 160/100mmHg cần nhanh chóng phối hợp 2 thuốc hoặc dùng viên phối hợp giúp làm giảm biến cố tim mạch ở bệnh nhân Đái tháo đường.

Những báo cáo này được các đại biểu tham dự sinh hoạt khoa học đánh giá cao, có tính ứng dụng trong giảng dạy và điều trị.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt khoa học:

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *