Tập huấn cập nhật kiến thức chuyên môn về chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh Đái tháo đường năm 2018

225 15/11/2019, 8:00 (GMT+7)
Tập huấn cập nhật kiến thức chuyên môn về chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh Đái tháo đường năm 2018

Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho các đơn vị y tế tuyến cơ sở để từng bước thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe cho người dân, vừa qua Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức lớp tập huấn “Cập nhật kiến thức chuyên môn về chẩn đoán, điều trị bệnh Đái tháo đường” và “Chăm sóc, giáo dục sức khỏe cho người bệnh Đái tháo đường” năm 2018 cho 20 bác sỹ và 32 điều dưỡng viên tại 16 đơn vị y tế thuộc dự án Đái tháo đường (ĐTĐ).

Trong thời gian 3 ngày diễn ra lớp tập huấn, 42 học viên đến từ 16 đơn vị đã được các giảng viên của Bệnh viện Nội tiết Trung ương truyền đạt nhiều nội dung liên quan đến việc chẩn đoán điều trị và chăm sóc người bệnh Đái tháo đường. Trong đó, Lớp “Cập nhật kiến thức chuyên môn về chẩn đoán, điều trị bệnh  ĐTĐ” cho các bác sỹ đã tập trung đi sâu vào những nội dung liên quan đến Tiêu chuẩn chẩn đoán, phân loại bệnh ĐTĐ; Cơ chế sinh bệnh, triệu chứng lâm sàng bệnh ĐTĐ; Mục tiêu điều trị, chỉ định điều trị của các thuốc hạ đường huyết thường dùng; Chẩn đoán và xử trí được các tình huống cấp cứu thường gặp ở bệnh nhân ĐTĐ đồng thời nêu được nguyên tắc cơ bản của dinh dưỡng trong việc điều trị ĐTĐ cùng với việc chăm sóc, phòng chống các biến chứng mạn tính của bệnh.

Tại Lớp “Chăm sóc và giáo dục sức khỏe cho người bệnh ĐTĐ”, các điều dưỡng viên tham gia khóa học đã được cập nhật những kiến thức liên quan đến: Phân loại ĐTĐ và ĐTĐ thai kỳ; Biết cách tiêm, sử dụng và bảo quản insulin; Nêu được các thuốc uống trong điều trị ĐTĐ; Biết cách tư vấn cho người bệnh về chế độ ăn uống, luyện tập; Thực hiện được các quy trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tại các khoa lâm sàng. Đặc biệt, Lớp học còn giúp các học viên nắm được các kỹ năng truyền thông, giáo dục sức khỏe cho người bệnh cùng với việc Lập kế hoạch để qua đó thực hiện tốt quy trình chăm sóc bệnh nhân ĐTĐ (thai kỳ, biến chứng bàn chân…).

Sau khóa học những kiến thức giảng dạy sẽ được các học viên áp dụng vào thực tế tại mỗi đơn vị mình công tác. Qua đó giúp giảm tỷ lệ mắc và hạn chế các biến chứng do bệnh ĐTĐ gây ra.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *