Tập huấn chuyên môn chuyên đề: “sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và tương tác thuốc trong điều trị các bệnh nhân mắc bệnh đtđ và tim mạch”

277 26/06/2020, 8:00 (GMT+7)
TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN CHUYÊN ĐỀ: "SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN, HỢP LÝ VÀ TƯƠNG TÁC THUỐC TRONG ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH NHÂN MẮC BỆNH ĐTĐ VÀ TIM MẠCH"

Sự ra đời của nhiều thuốc mới đã mang lại lợi ích to lớn trong điều trị và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, song cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác đảm bảo thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả. Để đạt được hiệu quả tối ưu trong sử dụng thuốc cần có kiến thức, sự hiểu biết của các bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng và cần có sự cộng tác người bệnh.

Nhằm tạo điều kiện cập nhật kiến thức chuyên môn về sử dụng thuốc an toàn, hợp lý trong thực hành lâm sàng cho các bác sỹ, dược sỹ đang công tác tại các khoa, phòng; chiều ngày 25/06, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức lớp tập huấn chuyên môn chuyên đề: “Sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và tương tác thuốc trong điều trị các bệnh nhân mắc bệnh Đái tháo đường (ĐTĐ) và Tim mạch”.

 

Tham dự và giảng dạy tại Lớp tập huấn có PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương và PGS.TS. Nguyễn Thanh Hải, Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng, Trường Đại học Dược Hà Nội cùng hơn 100 cán bộ y tế và học viên đang công tác và học tập tại Bệnh viện.

 

Phát biểu khai mạc Lớp tập huấn, ThS.DS Lê Thị Uyển, Trưởng khoa Dược Bệnh viện Nội tiết Trung ương nhấn mạnh: Việc sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả đóng một vai trò hết sức quan trọng. Sử dụng thuốc hợp lý không chỉ cải thiện sức khỏe cho người bệnh mà còn nâng cao độ an toàn và giúp giảm thiểu chi phí điều trị cho người bệnh.

 

Tại Lớp tập huấn, PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Giảng viên bộ môn Dược lâm sàng, Trường Đại học Dược Hà Nội đã cung cấp cho các bác sỹ, dược sỹ những kiến thức cơ bản về thông tin thuốc; cách sử dụng thuốc, phối hợp thuốc, quản lý thuốc theo đúng quy chế trong điều trị và chăm sóc người bệnh; phương pháp tiếp cận thực tế để đánh giá lựa chọn thuốc vào danh mục thuốc Bệnh viện cũng như việc kê đơn, cập nhật về sử dụng kháng sinh hợp lý, cập nhật hướng dẫn điều trị các bệnh lý liên quan đến nội tiết – đái tháo đường – rối loạn chuyển hóa.

 

Cũng tại Lớp tập huấn, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hải mong muốn thông qua buổi nói chuyện các bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng sẽ có thêm kinh nghiệm trong thực hành sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, quản lý thuốc tại đơn vị theo đúng quy chế Dược; làm giảm thiểu nguy cơ sai sót của nhân viên y tế trong quá trình sử dụng thuốc, đồng thời mang lại hiệu quả cao trong việc chăm sóc, điều trị cho người bệnh.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *