Tập huấn triển khai công tác chuyên môn, quản lý hoạt động phòng chống bệnh đái tháo đường và các rối loạn do thiếu hụt i-ốt cho các đơn vị tuyến tỉnh năm 2022 tại Thừa Thiên Huế

299 22/08/2022, 8:00 (GMT+7)

Trung tuần tháng 8 vừa qua, tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra lớp tập huấn triển khai công tác chuyên môn, quản lý hoạt động phòng chống bệnh Đái tháo đường và các rối loạn do thiếu hụt I-ốt.

TS.BS. Phan Hướng Dương – Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương
Tới dự và khai mạc chương trình có TS.BS. Phan Hướng Dương – Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương; BS.CKII. Hoàng Văn Thám – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế.
Lớp tập huấn tổ chức tại Thừa Thiên Huế có 79 học viên tham gia học tập là những cán bộ phụ trách các chương trình phòng chống bệnh Đái tháo đường và các rối loạn thiếu hụt I-ốt của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật 35 tỉnh thành từ Quảng Ngãi trở ra phía Bắc.
Mục tiêu của lớp tập huấn là giúp các nhân viên y tế tại tuyến cơ sở tiếp cận với những hướng dẫn mới nhất trong chẩn đoán, điều trị bệnh Đái tháo đường type 2 (nội dung tập trung vào đái tháo đường thai kỳ) và một số bệnh lý về Tuyến giáp. Cũng trong chương trình tập huấn, các học viên tham dự đã được hướng dẫn điều tra khảo sát tình trạng đái tháo đường thai kỳ và các yếu tố liên quan của phụ nữ mang thai tại các địa phương trên toàn quốc.
Trong khuôn khổ thời gian tập huấn, các học viên cũng đưa ra những câu hỏi thảo luận và được các giảng viên giải đáp các biện pháp dự phòng, phát hiện sớm, quản lý và điều trị đối tượng có nguy cơ và người mắc bệnh đái tháo đường, người tiền đái tháo đường. Qua đó nhằm duy trì bền vững các kết quả của chương trình phòng chống bệnh Đái tháo đường và các rối loạn thiếu hụt I-ốt trong thời gian qua.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *