Tập huấn triển khai công tác chuyên môn, quản lý hoạt động phòng chống bệnh Đái tháo đường và các rối loạn do thiếu I ốt tại Nha Trang, Khánh Hòa

282 15/08/2019, 8:00 (GMT+7)

Nằm trong kế hoạch triển khai công tác chuyên môn, quản lý hoạt động phòng chống bệnh Đái tháo đường (ĐTĐ) và các rối loạn do thiếu I ốt (CRLTI) năm 2019 đã được Bộ Y tế phê duyệt, vừa qua Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã thực hiện công tác tập huấn cho các đơn vị y tế khu vực phía nam tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tham dự và chủ trì lớp tập huấn có TS. Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Về phía Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa có ông Phạm Minh Sơn,  Phó Giám đốc trung tâm cùng sự tham gia của 75 học viên đến từ các đơn vị mạng lưới phòng chống ĐTĐ và các rối loạn do thiếu hụt I ốt.

 

Khai mạc lớp tập huấn, TS. Phan Hướng Dương đã nhấn mạnh vai trò của y tế cơ sở trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân. Với việc thường xuyên triển khai công tác chuyên môn, quản lý hoạt động phòng chống bệnh ĐTĐ và CRLTI ngay tại các địa phương sẽ giúp người dân quản lý sức khỏe toàn diện, liên tục. Khi công tác quản lý được triển khai tốt thì chính người dân được hưởng lợi nhiều nhất.

 

Trong thời gian diễn ra tập huấn, các học viên tham dự đã được các giảng viên đến từ Bệnh viện Nội tiết Trung ương hướng dẫn triển khai áp dụng tài liệu hướng dẫn chuyên môn trong triển khai dự phòng, quản lý bệnh ĐTĐ và CRLTI tại cộng đồng; được chia sẻ bài học kinh nghiệm từ các ca bệnh trực tiếp tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương.  Bên cạnh đó, lớp tập huấn còn giúp các học viên cập nhật kiến thức về cách dự phòng, phát hiện, chẩn đoán, quản lý điều trị ngoại trú và hướng dẫn tư vấn dinh dưỡng, hoạt động thể lực cho bệnh nhân ĐTĐ tại cộng đồng.

 

Sau mỗi bài giảng, các học viên tham gia đã cùng nhau thảo luận sôi nổi, nhiều câu hỏi liên quan đến việc phòng ngừa và cập nhật những kiến thức chuyên môn mới đã được giải đáp nhanh chóng góp phần bổ sung kiến thức kịp thời cho các đơn vị y tế tuyến dưới trong việc quản lý bệnh ĐTĐ và CRLTI.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *