Thông báo: Kính mời Quý Đồng nghiệp tham dự Chương trình Hội thảo khoa học với chủ đề: “Bệnh lý tuyến giáp – Từ sàng lọc, chẩn đoán đến điều trị”.

Chủ nhiệm đề tài: ThS.BS. Lương Quỳnh Hoa, ThS.BS. Trần Văn Lưu
Thực hiện trên bệnh nhân nam 35-65 tuổi bị đái tháo đường khám và điều trị tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương
Từ 2016 – 2020 tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương
Nghiên cứu tiến cứu, mô tả cắt ngang
Cỡ mẫu
Trong đó:
Trong nghiên cứu, tỷ lệ bệnh nhân suy giảm Testosterone toàn phần là 54,34%, suy giảm Testosterone tự do là 34,1%, suy giảm chung là 71,68%. Nồng độ Testosterone toàn phần trung bình của bệnh nhân trong nghiên cứu là 12,99 ± 5,92 nmol/l. Nồng độ Testosterone tự do trung bình của nhóm bệnh nhân này là 0,23 nmol/l trong khi tiêu chí chẩn đoán giảm Testosterone tự do là dưới 0,243 nmol/l.
Tỷ lệ bệnh nhân có rối loạn lipid máu có Testosterone tự do thấp cao hơn so với nhóm không có Testosterone tự dọ thấp, sự khác biệt không có ý nghĩa thống kê. Nồng độ glucose máu ở nhóm bệnh nhân có Testosterone thấp so với nhóm không có Testosterone thấp không có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê. Không tìm thấy mối liên quan giữa lượng bệnh nhân có nồng độ Testosterone thấp giữa các nhóm tuổi, chỉ số khối cơ thể.
Nhóm bệnh nhân có tăng huyết áp thì nồng độ Testosteron tự do thấp hơn so với nhóm bệnh nhân không bị tăng huyết áp, sự khác biệt có ý nghĩa thống kê (p=0,013). Nhóm bệnh nhân có Testosterone tự do thấp, trung bình nồng độ HbA1C thấp hơn so với nhóm có nồng độ Testosterone tự do bình thường, sự khác biệt có ý nghĩa thống kê (p=0,046).
🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội
🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội
📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219
📞 Số máy công tác: (0246) 2885158
Website: https://benhviennoitiet.vn