Xử trí tăng đường huyết trong cấp cứu được nhiều điểm cầu quan tâm trong chương trình khám chữa bệnh từ xa

188 15/04/2021, 8:00 (GMT+7)
XỬ TRÍ TĂNG ĐƯỜNG HUYẾT TRONG CẤP CỨU ĐƯỢC NHIỀU ĐIỂM CẦU QUAN TÂM TRONG CHƯƠNG TRÌNH KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA

 

Chiều ngày 15/4, chương trình Khám chữa bệnh từ xa – Bệnh viện Nội tiết Trung ương tiếp tục được triển khai và kết nối với gần 20 điểm cầu với chủ đề “Xử trí tăng đường huyết trong cấp cứu” do BS.CKI Nguyễn Công Bình, khoa Cấp cứu trình bày.

 BS.CKI Nguyễn Công Bình, khoa Cấp cứu

Tham dự và chủ trì chương trình có TTƯT.TS.BS Phan Hướng Dương – Phó Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Phan Hoàng Hiệp – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các chuyên gia, bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, học viên đang công tác và học tập tại Bệnh viện.

Ngay sau phát biểu mở đầu chương trình của TS.BS Phan Hướng Dương, các điểm cầu đã được BS.CKI Nguyễn Công Bình báo cáo về những nội dung chính trong “Xử trí tăng đường huyết trong cấp cứu”. Để giúp các điểm cầu tại cơ sở tiếp cận và bổ sung kiến thức về lý thuyết cũng như chuyên môn thực tế, sau phần đại cương tăng đường huyết trong cấp cứu, BS Bình đã có những chia sẻ về những biểu hiện lâm sàng và cận lâm sàng của nhiễm toan ceton và tăng áp lực thẩm thấu máu của người bệnh đồng thời đưa ra phương pháp chẩn đoán và điều trị nhiễm toan ceton và tăng áp lực thẩm thấu máu.

Để có phác đồ điều trị hiệu quả, tránh các tai biến, BS Bình cũng đưa ra  một số trường hợp tăng glucose huyết cấp cứu khác đã được điều trị và mang lại kết quả tối ưu. Cũng trong phần trình của mình, BS Bình lưu ý tới việc theo dõi  cũng như biến chứng của quá trình điều trị.

Ở phần kết luận, BS Bình cho biết tăng đường máu là bệnh cảnh thường gặp trong cấp cứu, đặc biệt DKA và HHS là biến chứng cấp tính nặng, nguy hiểm tính mạng người bệnh. Do vậy, cần chẩn đoán sớm, chính xác và điều trị kịp thời.

Lưu ý trong quá trình điều trị cần bao gồm: bù dịch – điện giải, insulin và điều trị các yếu tố thúc đẩy. Bên cạnh đó, BS cũng khuyến cáo để đạt hiệu quả nhân viên y tế khi điều trị cho người bệnh cần kết hợp giáo dục những kiến thức cần thiết như: Tuân thủ điều trị, không dùng thuốc không rõ nguồn gốc; Tái khám khi có yếu tố thúc đẩy.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *