Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Thứ hai, 04 Tháng 5 2020 00:00

HỘI CHẨN TRỰC TUYẾN ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN COVID - 19

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Sáng 29/04/2020, tại Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn, chuẩn đoán, điều trị Covid-19, Bộ Y tế, các thành viên Tiểu ban điều trị, Hội đồng chuyên môn các bệnh truyền nhiễm đã hội chẩn trực tuyến công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.

Tại điểm cầu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, các bác sỹ báo cáo tình trạng những trường hợp nặng, trong đó có bệnh nhân 161, 88 tuổi bị tai biến, xuất huyết não và liệt nửa người bên trái đã có những tiến triển khả quan. Bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, điều trị kết hợp phục hồi chức năng và bổ sung dinh dưỡng.

Trong khi đó tại điểm cầu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh, Bệnh nhân số 91, 43 tuổi, vẫn trong tình trạng rất nặng, tiếp tục thở máy ECMO. Hội đồng chuyên môn gồm các giáo sư, chuyên gia đầu ngành đã thảo luận và đưa ra hướng điều trị tiếp theo cho bệnh nhân.

Tổng kết buổi hội chẩn, PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết các bệnh nhân, dù trong tình trạng nặng nhưng hiện tại chưa có trường hợp nào tử vong. Đồng thời gửi lời cám ơn tới các chuyên gia, y bác sỹ tại các điểm cầu trong suốt thời gian qua vẫn luôn nỗ lực, chung sức điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid – 19, đặc biệt là những trường hợp nặng.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh việc các bệnh nhân Covid âm tính sau khi ra viện trở về cộng đồng vẫn cần phải tuân thủ các biện pháp cách ly sau điều trị. Trung tâm kiểm soát bệnh tật các địa phương chịu trách nhiệm theo dõi và xét nghiệm lại. Nếu cần thiết phải khẳng định xét nghiệm tại Labo, tham chiếu kết quả xét nghiệm để khẳng định.

Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn, chẩn đoán, điều trị Covid-19 cũng yêu cầu các Bệnh viện không được lơ là và chủ quan mà cần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế, đặc biệt là trong dịp nghỉ Lễ 30/4 – 1/5.

Xem 172 lần