Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Thứ sáu, 15 Tháng 5 2020 00:00

ĐIỀU DƯỠNG: NHỮNG BÀN TAY THẦM LẶNG ĐẰNG SAU SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI BỆNH

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Môi trường làm việc của điều dưỡng có nhiều thành phần: Bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng với những trình độ khác nhau... nhưng cùng chung một nhiệm vụ là chăm sóc, và điều trị người bệnh.

Nếu đã từng là người bệnh, trực tiếp được các người điều dưỡng chăm sóc, chúng ta đều thấu hiểu được công việc của những đôi bàn tay thầm lặng ngày đêm hết mình với vai trò của người điều dưỡng.

Trong mỗi Bệnh viện, người trực tiếp chăm sóc cho mỗi người bệnh là những điều dưỡng. Chính sự tận tâm phục vụ, những hy sinh thầm lặng của họ đã góp phần nâng tầm giá trị của các Bệnh viện. Chất lượng của một bệnh viện phụ thuộc nhiều vào thái độ, sự chuyên tâm và tận tụy của chính những người điều dưỡng ấy.

Có thể nói bên cạnh bác sỹ thì những điều dưỡng, kỹ thuật y có một vai trò vô cùng quan trọng trong công tác khám chữa bệnh, bởi ngoại trừ thời gian được các bác sỹ khám bệnh, kê đơn điều trị, hầu hết thời gian còn lại, điều dưỡng là người tiếp xúc chính với người bệnh. Chăm sóc phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh, từ các kỹ thuật chuyên môn như: tiêm thuốc, cho uống thuốc, thay băng, giúp bệnh nhân hô hấp, ăn uống, bài tiết, vận động, duy trì thân nhiệt, thực hiện các xét nghiệm… cho đến việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người bệnh, giúp người bệnh làm quen với môi trường Bệnh viện, chuyển viện … Chính thái độ, sự chuyên tâm và tận tụy của những người điều dưỡng – người mang đậm nét người anh, người chị, người thân, người bạn giúp bệnh nhân vượt qua những thời điểm khó khăn nhất của cuộc sống.

Và ở trong thời kỳ nào cũng vậy, những bàn tay thầm lặng của người điều dưỡng luôn ở “tuyến đầu” trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Dịch bệnh COVID – 19 vừa qua là một minh chứng đầy xúc động về sự hy sinh tuyệt đối của người điều dưỡng để bảo vệ tính mạng người bệnh, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

?Ngay bây giờ nếu cần tư vấn về sức khoẻ, lịch khám hãy kết nối ngay:

1. #comment trực tiếp tại bài viết
2. #inbox fanpage chính thức của Bệnh viện
3. #Webchat trực tuyến tại website https://benhviennoitiet.vn/

? Bệnh viện Nội tiết Trung ương - TẤT CẢ VÌ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH

Xem 172 lần