Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Thứ tư, 14 Tháng 10 2020 00:00

TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI KHẢO SÁT CƠ SỞ THỰC HÀNH TẠI BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Chiều ngày 13/10, đoàn công tác Trường Đại học Y Hà Nội do PGS.TS Đoàn Quốc Hưng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội làm Trưởng Đoàn tiến hành khảo sát, thẩm định cơ sở thực hành tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương.  

Cùng đi với đoàn có PGS.TS.BS Phan Thu Phương, Phó Trưởng Bộ môn Nội tổng hợp, PGS.TS.BS Đỗ Trung Quân, Giảng viên cao cấp Bộ môn Nội tổng hợp; TS.BS Nguyễn Quang Bảy, Giảng viên chính Bộ môn Nội tổng hợp cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên phòng Quản lý Đào tạo Sau Đại học, phòng Quản lý Đào tạo Đại học, phòng Quản trị và Vật tư - Trang thiết bị, phòng Tài chính kế toán, phòng Tổ chức Cán bộ, phòng Công nghệ thông tin và Truyền thông đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

 Tại buổi làm việc, đoàn cán bộ Đại học Y Hà Nội đã được nghe báo cáo tóm tắt chi tiết từ ThS.BS Phạm Lan, Trưởng phòng Đào tạo Nghiên cứu khoa học và Hợp tác Quốc tế Bệnh viện Nội tiết Trung ương về công tác khám chữa bệnh, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trang thiết bị, cũng như các kỹ thuật chuyên khoa sâu, mô hình bệnh tật tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Phát biểu trong chương trình đón tiếp đoàn công tác, TTND.PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương mong muốn Bệnh viện sẽ là cơ sở thực hành cho sinh viên, học viên của Trường Đại học Y Hà Nội, qua đó tạo cơ hội tốt để đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện phát triển và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu đào tạo, giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

PGS Trần Ngọc Lương cũng nhấn mạnh: Bệnh viện sẽ tạo điều kiện tối đa trong khả năng của mình để hỗ trợ cho học viên, sinh viên của Nhà trường, xây dựng Bệnh viện Nội tiết Trung ương là môi trường tốt để các em học tập thật tốt, trở thành người thầy thuốc không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có tâm và có đức, đáp ứng nhiệm vụ của ngành y tế.

Cũng tại chương trình, PGS.TS Đoàn Quốc Hưng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết: Xu hướng của Nhà trường là phát triển, mở rộng quy mô đào tạo cả về chất lượng và số lượng; hiện nay số lượng đào tạo trình độ đại học và sau đại học của Nhà trường là vô cùng lớn. Mục đích của buổi khảo sát tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương hôm nay, là để tìm hiểu và chứng minh Bệnh viện đủ điều kiện là cơ sở thực hành của Nhà trường, là một Bệnh viện tốt để có thể tham gia vào bản đồ đào tạo của Nhà trường.

PGS.TS Đoàn Quốc Hưng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội

 Nằm trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn công tác của trường Đại học Y Hà Nội cũng đã tiến hành khảo sát thẩm định cơ sở thực hành thông qua việc tham quan tại một số khoa, phòng điều trị và khu vực giảng đường đào tạo của Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Tại đây, đoàn công tác đánh giá cao cơ sở vật chất trang thiết bị cũng như nguồn nhân lực của Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Trước Đại học Y Hà Nội, một số trường đào tạo y khoa như: Đại học Y tế Công cộng, Đại học Y Thái Bình, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam,… cũng thường xuyên gửi sinh viên, bác sỹ nội trú và nghiên cứu sinh của trường tới thực tập, học tập và nghiên cứu tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

 

 

Xem 51 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ tư, 14 Tháng 10 2020 16:01