Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

  Tel: 024.6288.5158                                                    

                                                         TẤT CẢ VÌ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH!                                                                                                                                                                           

Thứ sáu, 05 Tháng 2 2021 00:00

BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG AN TOÀN TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Bệnh viện Nội tiết Trung ương thông báo chính thức liên quan bệnh nhân 1851 từng cùng người nhà tới Bệnh viện khám bệnh. Theo đó, tất cả các nhân viên y tế có liên quan tới bệnh nhân 1851 đã được xét nghiệm sàng lọc COVID-19 và cho kết quả âm tính.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm CDC Hải Dương về ca bệnh 1851 đã từng cùng người nhà tới khám tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện đã chủ động liên hệ với người bệnh qua điện thoại, Trung tâm y tế Lai Cách, Bệnh viện Đa khoa Hải Dương để xác minh thông tin. Đồng thời, Bệnh viện tiến hành phun khử khuẩn các khu vực có liên quan đến ca bệnh di chuyển trong Bệnh viện. Tiến hành tổ chức rà soát lấy mẫu ngay trong đêm đối với tất cả các nhân viên y tế có liên quan với bệnh nhân 1851. Kết quả cho thấy tất cả nhân viên trên đều âm tính với COVID – 19.
Với việc thực hiện nghiêm túc các văn bản, chỉ thị, chỉ đạo, Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 và của Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đồng thời nhanh chóng phối hợp cùng CDC Thanh Trì kịp thời xử lý khi có ca bệnh liên quan, đến nay chưa phát hiện nhân viên y tế, người lao động cùng người bệnh điều trị nội trú tại 2 cơ sở của Bệnh viện mắc COVID – 19. Bệnh viện vẫn triển khai hoạt động khám, chữa bệnh như bình thường tại cả 2 cơ sở.
 
Theo TS, BS Phan Hướng Dương - Phó Giám đốc, Phó Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của Bệnh viện cho biết, ngay sau khi xuất hiện những ca bệnh COVID – 19 đầu tiên tại Việt Nam, toàn bộ nhân viên y tế, người lao động trong Bệnh viện đều thực hiện nghiêm khâu sàng lọc, phân luồng, cách ly và cho xét nghiệm đối với các trường hợp nghi ngờ. Tuyệt đối không để lọt những người nguy cơ xâm nhập vào bên trong Bệnh viện. Bệnh viện cũng tiến hành rà soát người bệnh tại các khoa có yếu tố nguy cơ cao như Cấp cứu, Hồi sức tích cực, khoa có nhiều người cao tuổi, Chạy thận nhân tạo, Tim mạch. Kiểm soát chặt người vào – ra, không để hoặc hạn chế tối đa việc người nhà người bệnh chăm sóc. Với việc thực hiện nghiêm và chặt chẽ các khâu trong phòng chống dịch, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã được Bộ Y tế công nhận là một trong các cơ sở y tế an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.
Xem 179 lần