Thứ sáu, 12 Tháng 11 2021 00:00

TẬP HUẤN QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Nhằm nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh và tăng cường năng lực quản lý chất lượng Bệnh viện cho nhân viên quản lý và mạng lưới chất lượng Bệnh viện, chiều ngày 11/11/2021, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức buổi tập huấn Quản lý chất lượng Bệnh viện cho lãnh đạo các Khoa/Phòng và cán bộ thuộc mạng lưới quản lý chất lượng tại 2 cơ sở.

 

TS. Dương Huy Lương - Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y Tế.

Chủ trì lớp tập huấn có TS.BS Phạm Thúy Hường - Phó Giám đốc Bệnh viện; Giảng viên tham gia giảng dạy là TS. Dương Huy Lương - Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y Tế.

 

TS.BS Phạm Thúy Hường - Phó Giám đốc Bệnh viện

Là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành cả nước về điều trị các bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa, trung bình mỗi ngày Bệnh viện tiếp đón và điều trị cho hơn 1000 người bệnh đến khám ngoại trú và điều trị nội trú. Nhu cầu về khám chữa bệnh của người dân ngày càng cao cả về chất lượng và số lượng luôn đòi hỏi các cán bộ y tế vừa đảm bảo chất lượng công tác chuyên môn vừa đáp ứng được tính chuyên nghiệp trong thái độ phục vụ người bệnh. Chính vì điều này, công tác quản lý chất lượng càng trở nên quan trọng.

 

Thông qua phương pháp giảng dạy khoa học, nội dung trao đổi tích cực, TS. Huy Lương đã chia sẻ tới các cán bộ tham gia lớp học những kiến thức mới trong công tác quản lý nâng cao chất lượng Bệnh viện. Tại đây, các học viên trong lớp học cũng đã có những chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi tình hình thực tế tại đơn vị. Đồng thời, TS. Huy Lương cũng nhấn mạnh khóa học không chỉ giúp mỗi cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện Nội tiết Trung ương hướng tới môi trường làm việc khoa học, an toàn cho chính mình cũng như bệnh nhân, mà còn giúp nâng cao hiệu quả công việc, giảm thiểu tối đa các rủi ro tiến tới đạt tiêu chuẩn về đánh giá chất lượng dịch vụ y tế. 

 

 Phát biểu trong chương trình, TS. Phạm Thúy Hường cũng đã gửi lời cám ơn tới chuyên gia, TS. Dương Huy Lương trong việc hỗ trợ cán bộ của Bệnh viện tiếp cận được với những nội dung liên quan tới quản lý chất lượng trong công tác khám chữa bệnh.

Xem 63 lần