Khoa Phẫu thuật tuyến giáp tổ chức Giáo dục sức khỏe tới người bệnh

                                                                                                                                                                       

You may have heard of Joo casino but why don't you play and hit the jackpot!
Thứ hai, 25 Tháng 6 2018 00:00

Khoa Phẫu thuật tuyến giáp tổ chức Giáo dục sức khỏe tới người bệnh

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, bệnh viện là một yếu tố hết sức quan trọng. Đó không chỉ là nơi tiếp nhận điều trị các trường hợp bệnh không giải quyết được tại tuyến y tế cơ sở và còn là nơi nghiên cứu các phương pháp chăm sóc sức khỏe mới, phù hợp với từng bệnh lý của người bệnh. Do đó, trong những năm gần đây, vai trò của giáo dục sức khỏe ngày càng có vị trí quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh tại mỗi bệnh viện.

Tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, hàng tuần, ở mỗi Khoa/Phòng đều tổ chức các cuộc nói chuyện sức khỏe giúp cho người bệnh trực tiếp được nghe những thông tin mới nhất về vấn đề sức khỏe có liên quan tới bản thân, gia đình và cộng đồng. Các cuộc nói chuyện sức khỏe không chỉ giúp người bệnh hiểu hơn về căn bệnh mà mình đang điều trị, cách chăm sóc, phòng tránh những việc làm và không nên làm mà còn có tác dụng thay đổi nhận thức, giúp người bệnh suy nghĩ hướng tới những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Chiều ngày 21/6/2018, khoa Phẫu thuật tuyến giáp đã tổ chức buổi Giáo dục sức khỏe tới người bệnh đang nằm điều trị tại đây về cách Chăm sóc vết mổ sau phẫu thuật. Đặc biệt các điều dưỡng viên tại đây đã hướng dẫn người bệnh chi tiết về Chế độ vệ sinh thế nào?; Dinh dưỡng ra sao cho phù hợp?; Vận động thế nào để tốt cho sức khỏe?; Thực hiện y lệnh thuốc có đúng chuẩn với từng trường hợp?; Theo dõi, phát hiện và xử trí những trường hợp biến chứng có đúng cách không?.

Buổi Giáo dục sức khỏe đã thu hút rất đông người bệnh điều trị tại khoa theo dõi. Nhiều câu hỏi về cách phát hiện, tự chăm sóc và dinh dưỡng của mỗi người sau khi ra viện cũng được nhiều người bệnh đưa ra bàn luận sôi nổi.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi Giáo dục sức khỏe tại khoa Phẫu thuật tuyến giáp:

 

 

 

 

 

Xem 938 lần