addTrụ sở: Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở thái thịnh:Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Thứ ba, 13 Tháng 11 2018 00:00

Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức mít tinh ngày Đái tháo đường thế giới 14/11

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Sáng ngày 13/11, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức Lễ mít tinh nhân ngày Phòng chống bệnh Đái tháo đường thế giới (14/11) tại cơ sở Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

 

Tham gia Lễ mít tinh về phía khách mời có TS. Jun Nakagawa, Phó Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam; GS Thái Hồng Quang, Chủ tịch Hội Nội tiết Đái tháo đường Việt Nam. Về phía Bệnh viện Nội tiết Trung ương có TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc; TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc cùng lãnh đạo các Khoa/Phòng trong Bệnh viện và hàng nghìn Quý người dân tới tham dự.

Theo số liệu của Liên đoàn Đái tháo đường Thế giới (IDF), năm 2017.

- Cứ 11 người trưởng thành (Từ 20-79 tuổi) có 1 người bị ĐTĐ (425 triệu người), trong đó 50% không được chẩn đoán và điều trị (trên 212 triệu người).

- Thế giới phải chi 12% ngân sách (727 tỷ USD) cho bệnh Đái tháo đường.

- Khoảng 1/6 số trẻ sinh ra bị ảnh hưởng bởi ĐTĐ thai kỳ.
- Có 79% số người mắc Đái tháo đường đang sinh sống ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình, trong đó có Việt Nam.

- Ước tính tới năm 2045. Có 1/10 người trưởng thành sẽ bị ĐTĐ (629 triệu người) và chi phí y tế liên quan đến Đái tháo đường sẽ vượt quá 776 tỷ USD.

Với hơn 425 triệu người hiện đang sống với bệnh Đái tháo đường trên thế giới, hầu hết các trường hợp này là bệnh Đái tháo đường týp 2, phần lớn có thể ngăn ngừa được thông qua hoạt động thể chất thường xuyên, thực hiện chế độ ăn uống cân bằng và duy trì môi trường sống lành mạnh.

Lễ mít tinh Ngày Thế giới phòng chống bệnh Đái tháo đường (14/11/2018) là dịp để tất cả mọi người cùng hưởng ứng, cùng xây dựng ý thức xã hội, nhận rõ tầm quan trọng của việc phòng ngừa, điều trị kịp thời và hiệu quả của căn bệnh này.

Trong bài phát biểu tại Lễ mít tinh, PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Bệnh viện Nội tiết Trung ương vinh dự được Bộ Y tế giao nhiệm vụ là Bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối điều trị các bệnh nội tiết và triển khai các Dự án quốc gia: Dự án phòng chống bệnh Đái tháo đường và Dự án phòng chống các rối loạn do thiếu I ốt với mạng lưới các đơn vị chuyên môn tại 63 tỉnh/thành phố trên cả nước. Triển khai đề án 1816 và đề án Bệnh viện vệ tinh. Trong nhiều năm qua, Bệnh viện đã chỉ đạo hệ thống, phối hợp với các ngành, các địa phương triển khai hoạt động và đã nhận được sự nhiệt tình tham gia và ủng hộ. Người dân trong cả nước đã nâng cao ý thức trong việc tự bảo vệ sức khỏe và tham gia sàng lọc chủ động để phát hiện sớm bệnh Đái tháo đường và bước đầu quản lý tại các cơ sở Y tế và được cán bộ y tế theo dõi, tư vấn làm giảm thiểu sự tiến triển biến chứng của bệnh, đặc biệt là phòng ngừa nguy cơ đột quị, nhồi máu cơ tim và các biến chứng nguy hiểm khác.

Cũng tại Lễ mít tinh, TS. Jun Nakagawa, Phó Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực mà Việt Nam đã làm trong công tác phòng và điều trị bệnh Đái tháo đường đồng thời cũng sẽ luôn đồng hành để giúp Việt Nam quản lý tốt hơn bệnh không lây nhiễm.

Với mong muốn quản lý tốt hơn bệnh Đái tháo đường và giúp người dân có cơ hội phát hiện sớm căn bệnh này, trong ngày 13/11, tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức chương trình “Xét nghiệm, kiểm tra đường huyết và tư vấn miễn phí cho cộng đồng”. Song song với đó, tại hội trường Bệnh viện cũng diễn ra buổi Giáo dục sức khỏe cùng các chủ đề xoay quanh việc phòng, chống Đái tháo đường, chống kháng thuốc bao gồm:
- Dinh dưỡng và luyện tập cho người bệnh Đái tháo đường do TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện trình bày.
- Phòng, Chống kháng thuốc và các tác hại của việc dùng kháng sinh bừa bãi do ThS.DS Lê Thị Thảo - Khoa Dược trình bày.

Đã có nhiều câu hỏi cùng phần quà được trao cho người bệnh tham gia trong buổi Giáo dục sức khỏe.

Dự phòng bệnh Đái tháo đường ngay từ lúc này chưa bao giờ là muộn, vì vậy những hoạt động Bệnh viện Nội tiết Trung ương phối hợp với các địa phương trên toàn quốc và các đơn vị trong những ngày này không chỉ là động lực thúc đẩy cộng đồng chung tay góp phần làm giảm sự tiến triển của bệnh Đái tháo đường tại nước ta mà còn đẩy mạnh hơn nữa sự quan tâm, chăm sóc các bệnh nhân đang phải hàng ngày, hàng giờ chống chọi lại với căn bệnh Đái tháo đường.

Một số hình ảnh trong Lễ mít tinh:

 

Xem 318 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ ba, 13 Tháng 11 2018 14:28