Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Thứ hai, 22 Tháng 4 2019 00:00

Thêm bệnh nhân lựa chọn phương pháp mổ nội soi thẩm mỹ u xơ vú “Dr Lương”

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Hơn một tuần nay, chị N.T.L(24 tuổi, Thạch Hà, Hà Tĩnh) cảm thấy đau tức ngực trái, sau khi tự mình kiểm tra chị thấy ngực mình xuất hiện cục u nhỏ, di động, lo lắng chị đã tới một bệnh viện tư gần nơi ở để khám. Kết quả sau khám cho chẩn đoán chị bị u xơ tuyến vú lành tính và được yêu cầu nên mổ mở để bóc tách khối u.

Ví trí khối tiến hành nội soi u xơ tuyến vú qua đường nách không để lại sẹo(Ảnh: BVNT)

 

Vì chưa lập gia đình lại sợ vết mổ gây ra sẹo lồi mất thẩm mỹ, sau mổ ngực sẽ không còn được như trước nên chị L. đã rất lo lắng. Sau khi tâm sự những băn khoăn của mình cùng một vài người bạn và tìm hiểu trên một số báo mạng chị L. được biết đến phương pháp phẫu thuật nội soi u xơ tuyến vú qua đường nách do TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương nghiên cứu và đã đưa vào ứng dụng thành công trên nhiều bệnh nhân u xơ tuyến vú giống như mình nên chị L. đã quyết định tới đây khám.

Kết quả sau khám tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho thấy khối u xơ tuyến vú của chị L. có kích thước khá lớn khoảng 2cm, mật độ chắc, di động, ấn đau và có dấu hiệu ngày càng to lên. Cũng tại đây, chị L. đã trình bày về mong muốn được thực hiện bằng phương pháp nội soi và được PGS Trần Ngọc Lương đồng ý.

Sau mổ một ngày chị L. đã có thể ăn uống, nói chuyện và đi lại bình thường, vết mổ không còn đau.

Khối u xơ trên màn hình nội soi đã được cắt bỏ (Ảnh:BVNT)

Chia sẻ sau ca nội soi chị L. vui vẻ cho biết: Trước khi phẫu thuật tôi thực sự rất lo lắng vì tôi được biết nhiều trường hợp bệnh giống như mình đều thực hiện bằng phương pháp mổ mở, dễ để lại sẹo. Nhiều người do cơ địa, sẹo lồi ra nhìn rất xấu trong khi bản thân tôi lại chưa lập gia đình nên sẽ cảm thấy rất tự ti. Sau khi tìm hiểu được biết tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã triển khai phương pháp mổ nội soi u xơ tuyến vú không để lại sẹo nên tôi rất yên tâm vì đây là cơ sở đầu ngành của cả nước. Sau mổ tôi thấy sức khỏe khá tốt, do mổ nội soi từ đường nách nên vùng ngực của tôi không hề có tổn thương dao kéo, chỉ có 2-3 vết sẹo rất nhỏ ở dưới hõm nách rất khó nhận ra. Tôi xin cám ơn PGS Lương cùng các bác sỹ đã thực hiện ca phẫu thuật.

Khối u có kích thưởng khoảng 2cm đã được bóc tách ra khỏi cơ thể người bệnh bằng phương pháp nội soi (Ảnh: BVNT)

Trao đổi về phương pháp này, bác sỹ trong kíp mổ, thạc sỹ Nguyễn Giang Sơn, Khoa Điều trị kỹ thuật cao cho biết thêm: Hiện nay hàng tháng tại Bệnh viện chúng tôi đều tiếp nhận khá đông bệnh nhân đến đăng ký khám và mong muốn được thực hiện phương pháp nội soi u xơ tuyến vú. Việc đưa vào ứng dụng thành công kỹ thuật nội soi u xơ tuyến vú sẽ giúp cho các phẫu thuật viên kiểm soát tốt, tiến hành thuận lợi, hạn chế các rủi ro trong suốt quá trình phẫu thuật đồng thời bảo tồn nguyên vẹn hình dáng khuôn ngực do không phải chịu tác động trong quá trình bóc tách khối u.

Xem 396 lần