Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Thứ tư, 05 Tháng 2 2020 00:00

HỌP BAN CHỈ ĐẠO BỆNH VIỆN VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA GÂY RA

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Sáng ngày 5/2, TS. Phan Hướng Dương, Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo của Bệnh viện về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rus Corona gây ra.

Tham dự có lãnh đạo các Khoa, Phòng trong Bệnh viện cùng các thành viên Ban Chỉ đạo.

 TS. Phan Hướng Dương, Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, tính đến 09 giờ 00, ngày 05/02/2020, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trên thế giới ghi nhận có 24.553 trường hợp mắc bệnh. Trong đó tại lục địa Trung Quốc là 24.324 trường hợp; tổng số trường hợp tử vong là 492. Riêng tại Trung Quốc là 420 ca tử vong. Tại Việt Nam hiện ghi nhận 10 người mắc nCoV, đã điều trị khỏi và cho xuất viện 03 trường hợp.

Bám sát sự chỉ đạo của Bộ Y tế, tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo về công tác phòng chống dịch trong những ngày qua của các bộ phận, TS Phan Hướng đã phát biểu nhấn mạnh đây chính là thời điểm nguy hiểm của dịch bệnh, đồng thời yêu cầu các Khoa, Phòng trong toàn Bệnh viện cần tổ chức giám sát, hướng dẫn triển khai các hoạt động phòng, chống dịch tại mỗi Khoa, Phòng. Thực hiện nghiêm việc giám sát, phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm, cách ly triệt để, theo dõi các trường hợp có tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm bệnh; tổ chức phòng, chống nhiễm khuẩn tại cửa đón tiếp người bệnh. Sẵn sàng các khu vực cách ly đạt chuẩn, tập huấn quy trình xử lý bệnh cho các bộ phận khi có trường hợp nghi ngờ. Ngoài ra TS Phan Hướng Dương cũng nhấn mạnh tới việc đảm bảo hóa chất, dụng cụ, phương tiện, thuốc, mua sắm thiết bị hóa chất phòng chống dịch.

lãnh đạo các Khoa, Phòng trong Bệnh viện

Cũng tại cuộc họp, TS Phan Hướng Dương cũng yêu cầu các bộ phận cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch cho người người bệnh, chuẩn bị các poster, tờ rơi, video… hướng dẫn phòng chống dịch đến từng Khoa, Phòng. Đặc biệt là khu vực khám bệnh và khu vực tiếp nhận các bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện nhằm mục tiêu không để dịch lây lan, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế.

Trước đó, ngày 3/2, Ban Chỉ đạo của Bệnh viện về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra cũng đã tiến hành buổi họp nhanh trên tinh thần làm việc nghiêm túc để kịp thời đưa ra những biện pháp ứng phó khi dịch xảy ra.

Xem 177 lần