Sáng ngày 23/5, tại hội trường tầng 2, cơ sở Tứ Hiệp, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chuyên đề: “Tiếp cận bước 1 điều trị đái tháo đường typ 2 hiệu quả” và “Cải thiện tiên lượng trong bệnh thiếu máu cục bộ cơ tim – Vai trò của thuốc chẹn Beta”.
Chiều ngày 24/4, tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học và bình bệnh án trực tuyến giữa hai cơ sở Tứ Hiệp và Thái Thịnh với chủ đề “Sốc phản vệ” do báo cáo viên ThS.BS Tôn Thất Kha cùng ThS.BS Trần Thị Minh Hải, Khoa Điều trị tích cực và “Bình bệnh án” do báo cáo viên ThS.BS Trần Văn Đồng, Khoa Cấp cứu trình bày. Tới dự có TS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc cùng các bác sỹ của Bệnh viện.
Thực hiện dự án “Tăng cường nhận thức về bệnh lý tuyến giáp” và nhằm nâng cao kiến thức về bệnh lý này trong cộng đồng, ngày 24/04/2019, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức lớp Tập huấn với nội dung cập nhật các kiến thức Khám và Siêu âm tuyến giáp cho gần 20 bác sỹ của 5 đơn vị y tế đến từ các tỉnh thành Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Bắc Ninh và Hà Nam. Lớp Tập huấn vinh dự có mặt của TS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương.
Vừa qua, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức thành công Lễ khai giảng lớp đào tạo Bác sỹ Định hướng chuyên khoa Nội tiết – Đái tháo đường lần thứ 10. Khóa học đã góp phần quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn, dày dạn kinh nghiệm về chuyên ngành Nội tiết – Đái tháo đường cho các cơ sở y tế trong cả nước. Là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực Nội tiết và rối loạn chuyển hóa, trong những năm gần đây, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức thành công 9 lớp đào tạo Bác sỹ định hướng chuyên khoa Nội tiết – Đái tháo đường. Các giảng viên của lớp học là những bác sỹ có trình độ trên đại học đang công tác tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Hội Nội tiết Đái tháo đường Việt Nam, Trường Đại học Y Hà Nội và Học Viện Quân Y. Khóa học diễn ra liên tục trong 6 tháng từ tháng 3 năm 2019 đến tháng 10 năm 2019 theo Chương trình đào tạo Bác sỹ định hướng Chuyên khoa Nội tiết – ĐTĐ theo quyết định số 229/QĐ – BVNTTW ngày 01/3/2019 của giám đốc Bệnh viện Nội tiết trung ương. Tham dự lễ khai giảng, TTND.PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương- Bí thư Đảng ủy – Giám đốc bệnh viện đã nhấn mạnh: mặc dù một số học viên đến từ những tỉnh xa,việc ăn ở, đi lại hiện tại vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng ông hy vọng các học viên có thể khắc phục những khó khăn trước mắt để tập trung cho việc học của mình. Bệnh viện sẽ tạo điều kiện về nhân lực, trang thiết bị cũng như…
Ngày 26/02/2019, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học (SHKH) với chủ đề “Cải thiện dự hậu bệnh nhân Đái tháo đường typ 2- Đúc kết kinh nghiệm lâm sàng”. Tham dự SHKH có TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện; GS Chee Kok Han, Chuyên gia Tim mạch đến từ đại học Malaysia cùng đông đảo các y bác sỹ Bệnh viện Nội tiết Trung tại hai cơ sở Thái Thịnh và Tứ Hiệp.
Ngày 20/12, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học (SHKH) thường quy với chủ đề “ Điều trị rối loạn chuyển hóa: Xu thế hiện đại và các bằng chứng lâm sàng”.
Sáng ngày 19/12, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học (SHKH) dành cho các y bác sỹ, kỹ thuật viên và nhân viên y tế. Đây là sự kiện được Bệnh viện tổ chức thường quy nhằm cập nhật kiến thức, kỹ thuật y học tiên tiến và công bố những nghiên cứu khoa học mới trong khám chữa bệnh.
Page 6 of 8